Tham quan thung lũng M’zab – Algeria

Được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới, thung lũng M’zab thuộc tỉnh Ghardaïa ở miền Đông Algeria là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và ấn tượng.

Thung lũng M’zab nằm ở phía Bắc sa mạc Sahara, nơi có nhiều ngôi nhà cổ xưa được xây dựng như những giếng trời với lối kiến trúc độc đáo.Du khách có thể tham quan 5 thị trấn nổi tiếng của thung lũng M’zab xinh đẹp là Ghardaia Algeria, Beni Isguen, Melika, Bounoura và El-Ateuf. Các thị trấn cổ xưa này được người Hồi giáo xây dựng vào thế kỷ thứ 10 và ngày nay, con cháu của họ vẫn còn sinh sống ở đây. Những thị trấn này là những điểm đến khá thú vị dành cho các du khách thích khám phá nền văn hóa và lịch sử cổ xưa cũng như chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp và nét kiến trúc đặc biệt của vùng M’zab.

Phong tục tập quán và nề nếp sinh hoạt của người dân vùng M’zab cũng là một điều thú vị mà du khách quốc tế thích tìm hiểu. Du khách có thể cảm nhận sự nhộn nhịp của xứ M’zab qua các buổi họp chợ đông đúc với các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp được người dân địa phương bày bán. Các mặt hàng đơn giản và mộc mạc nhưng toát lên tập quán sinh hoạt khá thú vị của người dân nơi đây.

Du khách thường mua sắm một số sản phẩm đặc trưng của vùng thung lũng M’zab để làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Đó có thể là những chiếc mũ trắng truyền thống dành cho nam giới của người Hồi giáo hay vải thổ cẩm với họa tiết đẹp và lạ mắt.
Title : Tham quan thung lũng M’zab – Algeria
Description : Được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới, thung lũng M’zab thuộc tỉnh Ghardaïa ở miền Đông Algeria là một trong những điểm ...

0 Response to "Tham quan thung lũng M’zab – Algeria"

Post a Comment